Đặt Két Sắt Đúng Chỗ

Đặt két sắt đúng chỗ sao cho an toàn, tránh được tai mắt kẻ xấu, tránh các nơi nguy hiểm là vấn đề được nhiều người quan tâm. Két sắt không chỉ là một đồ vật lưu trữ tài liệu, đồ đạc quan trọng, nó còn là một món đồ có ý nghĩa về mặt phong thủy. Nó là món đồ bảo vệ các món đồ nhỏ khác, nhưng chính bản thân chiếc két sắt cũng cần được bảo vệ ở một vị trí an toàn. Hôm nay Két Sắt Việt Mỹ sẽ mách bạn các vị trí đặt két sắt đắc địa.  

Vị trí đặt két sắt theo phong thủy

Phong thủy vị trí của các món đồ luôn được nhiều người ưu tiên quan tâm hàng đầu. Vậy phong thủy của két sắt là gì? Đặt đâu thì ý nghĩa? 

Két sắt là nơi cất giữ nhiều tài liệu, tài sản, của cải quan trọng, vì thế nó được xem như là nơi cư ngụ của thần tài, chứa nguồn năng lượng lớn và là nơi thu hút tài khí cho gia chủ. 

Vị trí đặt két sắt có thể tác động đến tiền tài, vượng khí của gia chủ. Nếu đặt két sắt đúng chỗ, công việc làm ăn của gia chủ sẽ phát đạt hơn, sự nghiệp công danh thuận lợi, tiến tới. Ngược lại, nếu két sắt đặt không đúng chỗ, tài khí của gia chủ sẽ bị tiêu tán, tài vận tiêu hao. 

Khác với những món đồ phong thủy thu hút tài lộc khác, két sắt thường được đặt ở nơi kín đáo bởi nó là nơi thu hút tài khí, tài lộc cho gia đình. Nếu đặt két sắt lộ thiên hoặc ở nơi quá lộ liễu sẽ khiến vượng khí bay đi. Vì thế két sắt cần được đặt ở nơi thu hút nhiều vượng khí hoặc đón được nhiều năng lượng nhất.  

Đặt két sắt trong phòng ngủ là một trong những vị trí đem lại phong thủy cao, vì thế mà đây là một trong những vị trí sáng giá khá quen thuộc của nhiều gia đình. 

Nếu xét theo hướng, gia chủ cần xem tuổi của mình, phối cung phi của mình với 8 quái của 8 hướng. Từ đó chọn ra hướng đặt két sắt phù hợp.

Két sắt đặt trong phòng phải tuân thủ các nguyên tắc: chéo góc với cửa chính; đặt két sắt ở nơi thông thoáng để con đường vận khí dễ lưu thông. Không để két sắt gần đồ điện. 

Có một quan điểm sai lầm rằng đặt Tỳ Hưu trong két sắt sẽ giúp thu hút tài lộc, điều này hoàn toàn sai. Tỳ Hưu là linh thú, cần phải để ở ngoài để thu hút tài khí, việc đặt linh thú trong két sắt sẽ có phản ứng ngược lại. 

Vị trí đặt két sắt theo phong thủy
Vị trí đặt két sắt theo phong thủy

Tham khảo thêm: Tổng hợp các sản phẩm két sắt mini bán chạy tại Việt Mỹ

Địa điểm đặt két sắt để đảm bảo an toàn

Két sắt là đồ vật dùng để bảo vệ các món đồ khác, tuy nhiên két sắt cũng cần được bảo vệ. Vậy địa điểm đặt két sắt lý tưởng để bảo đảm an toàn là những vị trí nào?

Két sắt là nơi cất giữ nhiều tài sản quan trọng trong gia đình, vì thế cần phải được đặt ở những nơi kín đáo ít người lạ vào. Két sắt nặng, nhưng không đồng nghĩa với việc không thể di chuyển, vì thế bạn đừng để chiếc két sắt của mình lộ liễu quá kẻo bị kẻ gian bê đi nhé. 

Để két sắt trong phòng ngủ không chỉ là vị trí hợp phong thủy mà nó cũng khá kín đáo. Vì phòng ngủ là một nơi riêng tư nên người lạ sẽ ít vào, két sắt vì thế mà cũng ít bị để ý. 

Bên cạnh đó, két sắt là vật khó cháy nổ nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc nó không thể cháy nổ. Nên để đảm bảo an toàn nhất, phòng trừ những vụ cháy nổ với áp lực lớn, bạn không nên để két sắt ở những nơi gần vật dễ cháy nổ. 

Địa điểm đặt két sắt để đảm bảo an toàn
Địa điểm đặt két sắt để đảm bảo an toàn

Những vị trí cấm kỵ khi đặt két sắt

Không đặt két sắt đối diện hoặc gần cửa chính

Theo phong thủy cho rằng để két sắt gần hoặc đối diện cửa, chưa vào phòng đã thấy. Như vậy vận khí dễ bay đi, tiền tài dễ mất. Như đã nói ở trên, két sắt không nên để ở những nơi quá lộ liễu, quá phô trương. Vì vậy, mặc dù để trong phòng ngủ là một nơi khá kín đáo nhưng bạn vẫn nên tuân thủ nguyên tắc, không nên quá lộ liễu nhé!

Không để két sắt đối diện gương

Gương cho ra những hình ảnh phản chiếu giả, vì thế két sắt khi để đối diện gương được hiểu như tài lộc giả. Làm thì nhiều nhưng kết quả lại chỉ được một chút chính là biểu hiện của trường hợp này đó. Chẳng ai cầu tài lộc mà lại mong tài lộc đó là giả cả, vậy nên đừng phạm phải nguyên tắc cấm kỵ này nhé! 

Két sắt không nên để gần vòi nước, bồn cầu

Theo phong thủy quan niệm rằng, việc để két sắt gần vòi nước, bồn cầu,… những nơi nước thường xuyên chảy sẽ khiến tài lộc trôi đi. Đừng để két sắt gần vòi nước, bồn cầu nếu không muốn “tiền ra như nước” nhé! nguyên tắc này áp dụng với cả trường hợp vòi nước ở tầng dưới. 

Bài viết này là tổng hợp các cách đặt két sắt đúng chỗ và những vị trí không nên để két sắt. Chỉ cần để ý chút thôi thì bạn đã có thể thay đổi tài khí cho ngôi nhà của mình qua vị trí để két sắt rồi. Hy vọng rằng bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm được vị trí để két sắt phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Vì Sao Bạn Nên Mua Két Sắt Tại Việt Mỹ?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966956939